CÁCH CHỌN LOẠI BỒN CẦU PHÙ HỢP NHẤT

Bồn cầu vệ sinh là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà hiện nay. Tuy nhiên, giữa hàng nghìn mẫu sản phẩm, thương hiệu khác nhau, bạn không biết lựa chọn loại nào cho hợp lý? Sau đây là một số lưu ý giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Kích thước bồn cầu các loại, các thương hiệu ưa chuộng nhất

    1. Tìm hiểu các loại bồn cầu nhà vệ sinh

Hiện nay, bồn cầu vệ sinh rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã, tính năng và giá thành. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu hết các loại bồn cầu hiện nay, đặc biệt là các mẫu bồn cầu mới nhất bởi vì chúng luôn được các nhà thiết kế cải tiến từ mẫu mã đến tính năng.

Khi tìm hiểu hết tất cả các mẫu, bạn sẽ thấy được gia đình mình phù hợp với mẫu nào và giá thành bao nhiêu.

    2. Xác định đối tượng sử dụng nhiều nhất để lựa chọn bồn cầu phù hợp

Chiều cao bồn cầu, tức khoảng cách từ sàn tới vị trí bồn cầu vệ sinh có thể mang lại cảm giác thoải mái hay không cho người ngồi. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần cân nhắc tới yếu tố chiều cao của bồn cầu với chiều cao của người sử dụng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước các loại bồn cầu vệ sinh về chiều cao truyền thống là khoảng 15 inch tức khoảng 38cm tính từ sàn đến vành bồn cầu.

Các mẫu bồn cầu hiện đại chiều cao được cho thoải mái nhất là 17 đến 19 inch.

Nếu sử dụng gia đình có đông thành viên gồm người lớn, trẻ nhỏ thì bạn cũng cần cân đối sao cho phù hợp.

    3. Hiệu suất xả nước của bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng

Nếu bạn chọn một bồn cầu với hiệu suất xả nước cao, chúng sẽ có thể giúp bạn loại bỏ tắc nghẽn. Thông thường hiệu suất bồn cầu đạt 600 – 1000g được coi là hiệu suất xả thải tốt, chất lượng, lâu dài.

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý các kiểu xả của bồn cầu bởi vì mỗi loại bồn cầu có hệ thống xả nước khác nhau, cho khả năng làm sạch khác nhau.

    4. Kích thước bồn cầu phải phù hợp với phòng tắm

Bồn cầu luôn được gắn trong phòng tắm. Vì vậy, bạn phải chú ý đến các yếu tố về kích thước, hình dạng bồn cầu để làm sao tạo được sự tiện lợi trong sử dụng, tiết kiệm về không gian.

Chẳng hạn, bạn phải xác định được chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của nhà tắm. Từ các số liệu đó,  bạn sẽ đưa ra lựa chọn dùng bồn cầu một khối hay hai khối; bồn cầu treo tường hay két nước treo tường, âm tường…

Qua bài viết trên chúng tôi mong bạn có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn các loại bồn cầu một cách hợp lý và thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình nhé.

 

 

Tin mới